Thứ Bảy, 5 tháng 12, 2015

Thiết kế văn phòng cùng với nhà để ở

Thiết kế nội thất Văn phòng làm việc thường có nhiều nhân viên và số người đi lại nên việc thiết kế luồng giao thông trong nhà là điều khá quan trọng. Sảnh nhà có thể không quá lớn nhưng thoải mái khi đi lại, tránh trường hợp phải tránh đường khi hai người đi ngược chiều. Thiết kế hành lang hợp lý cũng là cách đem lại sự thông thoáng cho các phòng chức năng trong nhà.
Garage:
Nhà ở thông thường thì garage thiết kế không mấy khó khăn bởi số lượng xe ít, phổ biến là mỗi gia đình có từ 2 -3 xe máy, hoặc thậm chí một ô tô riêng. Ngược lại, khi kết hợp cả văn phòng làm việc thì số lương xe sẽ lớn và lưu lượng đi lại nhiều, do đó phần garage cũng chiếm một vai trò quan trọng, thiết kế sao cho hợp lý và tạo sự thoải mái, thuận tiện khi ra vào..
Với nhà phố có mặt tiền hẹp, các gia đình thường thiết kế thêm tầng hầm là nơi để xe, bố trí lối đi nhỏ dẫn lên các khu vực sinh hoạt tầng trên trong nhà. Garage nên ở vị trí thẳng với cổng ra vào của ngôi nhà, tránh cắt ngang lối đi hoặc phải lái xe vòng vèo.
Thiết kế luồng giao thông linh hoạt:
Thiết kế Văn phòng làm việc thường có nhiều nhân viên và số người đi lại nên việc thiết kế luồng giao thông trong nhà là điều khá quan trọng. Sảnh nhà có thể không quá lớn nhưng thoải mái khi đi lại, tránh trường hợp phải tránh đường khi hai người đi ngược chiều. Thiết kế hành lang hợp lý cũng là cách đem lại sự thông thoáng cho các phòng chức năng trong nhà. 
Thiết kế kiến trúc nhà phố
Thiết kế văn phòng làm việc
Vì các không gian không nằm trên một mặt sàn như nhà ở chung cư nên cầu thang ở nhà phố được coi là phần xương sống nối giữa tầng trên và tầng dưới, do vậy cần phải được thiết kế kỹ lưỡng, độ cao thang vừa phải, không quá dốc và quá nhỏ, cần đảm bảo ánh đầy đủ để an toàn khi đi lại.
Phân chia không gian:
Thông thường, khi nhà ở kết hợp văn phòng làm việc thì KTS thường bố trí phòng làm việc và phòng giám đốc ở tầng một và hai, các tầng còn lại dành cho không gian sinh hoạt riêng của gia đình.
Thiết kế Văn Phòng làm việc
Để hai chức năng không bị ảnh hưởng lẫn nhau, các phòng được thiết kế thi công nội thất kín đáo, tạo sự riêng tư nhất định, không hoàn toàn tách biệt nhưng có sự phân chia rõ ràng.
Biên soan: gianguyenfurniture.com

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét