Thứ Hai, 30 tháng 11, 2015

Những điều cần lưu ý khi thiết kế sân, vườn

Một sân vườn đẹp là một nơi yên tĩnh, thanh bình và sinh thái trong lành. Có như vậy mới thu hút được tiền và cải thiện sức khỏe. do vậy, vị trí, nội thất sân vườn, vật liệu, cây xanh và đồ trang trí sân vườn nên được thiết kế thi cong noi that dựa trên mô hình âm - dương và dòng chảy của năng lượng, nhằm tạo ra hiệu ứng tích cực.
1. Cổng nhà
Cổng nên có kích thước cân xứng với ngôi nhà và nên mở hướng vào trong để tạo sự hiếu khách. Tránh trồng nhiều dây leo vì chúng sẽ che khuất cổng nhà. Bảo quản cổng trong điều kiện tốt vì nếu cửa kêu cót két hoặc gãy hỏng, mục nát sẽ mang đến những điều không may mắn.
Hai bên cổng nên xây cột đá. Đới với cổng hướng Đông, Bắc và Đông Nam nên sơn màu đen. Còn nếu cổng ở hướng Nam, Đông Bắc,Tây Nam thì nên sơn màu đỏ. Những cổng màu trắng nên đặt ở hướng Bắc, Tây và Tây Bắc.
2. Lối đi
Tránh thiết kế theo dạng đường thẳng với những khúc cua nhọn. Nên thiết kế lối đi theo dạng uốn khúc.
Không nên đặt những tấm đá lót đường đi hướng thẳng tới cửa chính.
Nên trồng hoa hai lối đi vì chúng vừa làm đẹp cho khu vườn lại vừa tạo ra dương khí, mang đến vận may cho gia chủ.
>> Website: Canhquansanvuon.net chuyên cung cấp gạch lát sân, gạch ốp tường sân vườn độc quyền toàn quốc.
Vật liệu, kiểu dáng cho lối đi: Không nên chọn những vật có bề mặt không bằng phẳng. Trái lại, nên chọn chất liệu chắc và vững trãi để di chuyển được thuận tiện. Lối đi bằng gạch nên được lát theo nhiều kiểu khác nhau như thẳng, gợn sóng hay liên tục…

3. Hàng rào
Hàng rào không nên cao hơn hoặc quá gần ngôi nhà. Vì như vậy sẽ tạo nên sự mất cân đối về năng lượng và là hướng vào nhà của âm khí.
Chiều cao của hàng rào nên đồng đều. Cần lưu ý với những hàng rào hoặc bức tường có hình dáng sắc nhọn hướng vào trong hay ra ngoài nhà. Bởi điều này tạo nên nguồn năng lượng không tốt.
4. Vật trang trí
Nên đặt những biểu tượng mang tính thọ cao như hươu, rùa hay sếu trong vườn để đem đến sức khỏe và sự trường thọ cho gia đình. Có thể đặt những vật trang trí hay những bức tượng mang điềm tốt quanh vườn để tạo vận may.Sử dụng gach op tuong cũng là phương pháp trang trí hiệu quả.
Với sân thượng và những hành lang lộ thiên, có thể trang trí thêm giàn dây leo và treo những giỏ hoa để đem lại nguyên khí. Tuy nhiên, chúng phải cân xứng với khu vườn. Nếu hành lang nằm phía sau nhà thì hãy thiết kế một hòn non bộ nhỏ mô phỏng ngọn núi được thần rùa che chở.
Bố trí những bình gốm lớn với các biểu tượng của sự may mắn để thu hút khí. Với những khu vườn trang trí bằng đá, tốt nhất hãy loại bỏ các tảng đá nhọn và chỉ sử dụng những hòn đá tròn và không gây nguy hiểm. Tránh đặt những tảng đá to quá gần ngôi nhà vì sẽ không đem lại may mắn cho các thành viên trong gia đình.
Đặc biệt, một nguyên tắc thiết kế sân vườn nữa đó là "núi phía sau và nước ở phía trước”. Trong phong thủy, nước thu hút năng lượng và mang tiền vào nhà, vì vậy nước là một biểu tượng của sự giàu có. Chẳng hạn một hồ bơi hay ao cá, thác nước với đá và cây, một đài phun nước,... là rất phù hợp cho sân vườn phía trước.
Đơn vị thi cong noi that chuyên nghiệp..Hãy liên hệ khi có nhu cầu

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét