Thứ Sáu, 4 tháng 12, 2015

15 kiểu thiết kế văn phòng làm việc ấn tượng nhất

Ngày này cuộc chay đua ý tưởng giữa các công ty lớn trên thế giới diễn ra ngày càng khốc liệt. Bởi vậy làm sao để các nhân viên của mình phát huy tối đa sức sáng tạo cho công ty? Có rất nhiều cách, nhưng một trong các cách đó là tạo ra một môi trường làm việc thoải mái, tiện nghi, đẹp đẽ, sáng tạo.
Bài viết này chọn ra 15 văn phòng làm việc được thiết kế vô cùng ấn tượng của các công ty trên thế giới. Mong rằng chúng ta sẽ thấy nhiều nơi làm việc "hoành tráng" như thế này ở Việt Nam.
Google Zurich
Chắc bạn đã thấy nhiều lần những thiết kế văn phòng làm việc của Google. Văn phòng làm việc được thiết kế rất vui tươi, nhiều phòng được trang trí đặc biệt để nhân viên có thể làm tốt công việc của họ. Đâu đó có phòng chơi game để giải trí và tập thể dục.
Yahoo Barcelona
Yahoo có rất nhiều văn phòng trên khắp thế giới. Văn phòng làm việc dưới đây đặt tại Barcelona, Tây Ban Nha. Văn phòng này cùng phong cách với phong cách thiết kế văn phòng của Yahoo trên toàn thế giới, tập trung vào sự vui vẻ và sáng tạo. Điều này có thể thấy trên các tác phẩm nghệ thuật như là những bức tranh đặt trên tường.
Twitter
Trừ khi bạn sống trong một hang đá trong năm năm, bạn mới không nghe nói về Twitter. Công ty đã lớn cực nhanh trong thời gian qua và chuyển tới một văn phòng mới. Văn phòng này nhìn sạch sẽ, đơn giản. Bạn sẽ tìm thấy rất nhiều sự liên qua của Twitter với nội thất văn phòng của họ, như chú chim hay chữ .
TBWA Hakuhodo
TBWA Hakuhodo là một công ty quảng cáo của Nhật. Thiết kế nội thất Văn phòng tuyệt vời này được thiết kế bởi Công ty kiến trúc Klein Dytham. Được thiết kế với mục đích tạo không gian tự nhiên như đang làm việc ngoài trời, với nhiều cây và thảm cỏ.
Selgas Cano Architecture
Công ty Kiến Trúc Selgas Cano, được thiết kế bởi Iwan Baan, khiến bạn trở thành một phần của thiên nhiên. Một phần văn phòng ở dưới đất, phần trên thì có những ô cửa sổ lớn, bạn làm việc dưới những tán cây xanh mát. Một khung cảnh yên bình, đầy tính sáng tạo, tuyệt vời.
Red Bull London
>> Click Here >> Công ty thiết kế văn phòng hcm uy tín chuyên nghiệp
Đây là một trong những văn phòng rất thú vị. Đặc biệt bởi phong cách mượt mà được tạo bởi những đường trượt bằng sợi Carbon. 3 Tầng văn phòng tuyệt vời của Red Bull' được thiết kế bởi Jump Studios, một công ty thiết kế từ London, Anh.
thiết kế thi công nội thất văn phòng
Pixar
Một tên tuổi quá quen thuộc với thể loại phim hoạt hình 3D với các tác phẩm kinh điển như: Toy Story, Finding Nemo, Wall-E và The Incredibal. Nhưng bạn có biết nơi làm việc của họ? Đây là văn phòng được vẽ và sắp xếp bởi các họa sĩ từ xưởng phim Pixal. Bạn có thể làm việc trong những không gian sáng tạo hoặc chơi game mới trò đá bóng bàn (ping-pong) hoặc…đi bơi.
Pallotta Teamworks
Pallotta Teamwords đã đề nghị Công ty thiết kế Clive Wikinson tạo ra một kiểu văn phòng mới. Và đây là những thứ họ muốn. Văn phòng này được thiết kế bởi những công ten nơ (container) xếp lên nhau. Những chiếc công ten nơ được thiết kế nhiều màu để tạo nên sự thú vị cho nơi làm việc.
White Mountain Office
Văn phòng này khiến ta nhớ tới những bunker (hầm kiên cố) của 1 nhà máy nguyên tử trong phim Terminator 3.
JWT New York
JWT là một trong số những công ty quảng cáo lâu đời nhất thế giới. Văn phòng công ty này được thiết kế chứa 900 người trong 5 tầng lầu. Văn phòng này phản ánh ngành kinh doanh mà JWT đang làm, nhận diện được thương hiệu. Nó được thiết kế bởi Công ty thiết kế Clive Wikinson.
Hyves
Hyves.net là một mạng xã hội phổ biến tại Hà Lan. Như văn phòng của FaceBook, văn phòng là nơi tất cả cùng làm việc. Chỉ có điều khác là Hyves sử dụng tone màu tươi sáng.
Facebook
Văn phòng mới của Facebook tập trung vào những gì những người ở đây muốn. Rất nhiều "hàng xóm" được tạo ra khiến các bộ phận có một phong cách độc đáo. Mọi người ở đây cũng được khuyến khích vẽ lên tường, treo các tác phẩm hoặc bày các đồ nội thất bất kỳ nào họ thích.
Chamber of Commerce and Industry, Slovenia
Đây có lẽ là văn phòng "xanh" nhất có thể. Bạn cứ như đang làm việc trong một cái lồng kính trồng cây xây.
Bastard Store and Office
Cửa hàng, văn phòng Bastar giống như thiên đường dành cho những người đam mê skateboard (trượt ván). Nó thực sự là sự kết hợp giữa các nền trượt và và thiết kế văn phòng. Chắc hẳn không ít nhân viên ở đây thư giãn bằng cách trượt ván.
NCT
Văn phòng thứ 15 chúng tôi muốn giới thiệu ở đây là văn phòng công ty NCT, với trang web mà nhiều bạn nghe nhạc biết Nhaccuatui.com. Dẫu cho thiết kế này có gì đó lấy chút ý tưởng từ Pixal với những ngôi nhà gỗ, ánh đèn vàng ấm áp. Thì việc một công ty Việt Nam quan tâm tới môi trường làm việc của nhân viên như NCT là điều rất đáng trân trọng.
Hy vọng cảm hứng từ những kiểu thiết kế văn phòng ở trên đây khiến những ông chủ doanh nghiệp tại Việt Nam quan tâm tới việc nâng cấp văn phòng của mình. Điều đó vừa tăng sức cống hiến của mỗi nhân viên cho công ty, vừa chứng tỏ doanh nghiêp rất quan tâm tới mỗi nhân viên của mình.
Biên soạn: Công ty thiết kế nội thất văn phòng gia nguyễn idc - noithatgianguyenidc.com

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét